Đơn vị cung cấp máy thổi nhựa HDPE uy tín

Công nghệ đùn thổi nhựa HDPE theo yêu cầu hiện đại nhất

Hiện nay, để tạo ra một sản phẩm nhựa, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp gia công khác nhau. Trong đó, một trong những phương pháp gia công đem lại hiệu quả nhất là đùn thổi. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tạo ra số lượng lớn sản phẩm nhựa chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải loại nhựa nào cũng được sử dụng cho phương pháp đùn thổi. Bài viết dưới đây của PAVICO sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đùn thổi nhựa HD trong mô hình doanh nghiệp.

sản phẩm nhựa sử dụng phương pháp đùn thổi nhựa HD
sản phẩm nhựa sử dụng phương pháp đùn thổi nhựa HD

Nhựa HD là gì?

Nhựa HD hay còn gọi là nhựa HDPE. Loại nhựa này có tên đầy đủ là Hight Density Poli Etilen. Hiện nay, HDPE là vật liệu được sử dụng phổ biến đến sản xuất túi nilon và rất nhiều bộ dụng cụ bằng nhựa khác.

Để tạo ra nhựa HD, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện phản ứng trùng hợp Etilen ở áp suất thấp. Ngoài ra, họ sẽ cần thêm các chất xúc tác: crom, silic catalyst,… Chất xúc tác sẽ có tác dụng đẩy nhanh quá trình phản ứng trùng hợp. Đồng thời, nó sẽ giúp tạo ra các hạt nhựa HD có chất lượng tốt nhất.

Về đặc tính, nhựa HDPE có độ bền cực tốt, nó chống lại sự ăn mòn tự nhiên hiệu quả. Đồng thời, quá trình oxi hóa do các tác nhân hóa học sẽ được hạn chế tối đa. Từ đó, tuổi thọ sử dụng của loại nhựa này sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, với việc sở hữu đặc tính lý hóa tuyệt vời, nhựa HDPE còn có khả năng chịu được tia cực tím từ ánh sáng mặt trời cực tốt. Do đó, ngay cả khi bạn sử dụng các sản phẩm nhựa HDPE thì độ giòn và độ bền của nó sẽ luôn được đảm bảo ở mức lý tưởng.

Dưới đây là một số đặc tính nổi bật của nhựa HDPE:

 • Nhựa HDPE khá dẻo và có sự đàn hồi cực tốt.
 • Có khả năng chịu nhiệt hiệu quả ngay cả khi nhiệt độ xuống dưới -40 độ C
 • Nhựa HDPE có trọng lượng riêng khá thấp
 • Có khả năng chống bào mòn cực hiệu quả. Hạn chế tối đa tác động của tia UV và một số tác nhân hóa lý khác
 • Nhựa HDPE có thể chịu được lửa và áp lực tốt
 • Tuổi thọ sử dụng của nhựa HDPE cực cao
Hạt nhựa HDPE
Hạt nhựa HDPE

Đùn thổi nhựa HD là gì?

Đùn thổi nhựa HD là phương pháp sử dụng nhựa HDPE để tạo ra các vật thể rỗng. Một số sản phẩm phải kể đến: chai, lọ nhựa, ống nhựa,… Ngoài ra, công nghệ này còn được sử dụng cho nhiều loại vật liệu nhựa khác: PVC, PS, PP,… Để công nghệ đùn thổi nhựa HD hoạt động hiệu quả thì bạn sẽ cần quan tâm đến yếu tố độ nhớt của polime nóng chảy ở vận tốc trượt cao và thấp.

Hiện nay, phương pháp đùn thổi nhựa được sử dụng khá phổ biến tại các doanh nghiệp sản xuất bao bì, ống nhựa, túi nilon,…. Với phương pháp này, bạn có thể tạo ra số lượng lớn sản phẩm nhựa HDPE chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời, chất lượng sản phẩm sẽ luôn được đảm bảo. Hầu hết, trong quá trình gia công, công nghệ đùn thổi nhựa HDPE sẽ tạo ra rất ít sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cho nguyên vật liệu.

Khuôn đùn thổi nhựa HD

Khuôn đùn thổi nhựa HD là loại khuôn được sử dụng trong quá trình gia công sản phẩm nhựa HDPE. Loại khuôn này được làm chủ yếu bằng vật liệu thép cứng, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cực tốt. Bên cạnh đó, trong quá trình gia công, khuôn đùn thổi nhựa HD sẽ cần đảm bảo về độ chính xác. Tỷ lệ dung sai của nó cần ở mức nhỏ nhất để có thể đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm nhựa.

Khuôn đùn thổi nhựa HD
Khuôn đùn thổi nhựa HD

Đặc điểm nổi bật của phương pháp đùn thổi nhựa HD

Phương pháp đùn thổi nhựa HD hiện nay được biết đến là phương pháp đem lại hiệu suất làm việc cực cao cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của loại phương pháp này:

 • Có thể gia công số lượng lớn sản phẩm chỉ trong thời gian ngắn
 • Tạo ra đa dạng các sản phẩm nhựa Hd với hình dạng và kích thước khác nhau
 • Sản phẩm nhựa có  độ chính xác cao, giống với bản thiết kế trước đo
 • Hạn chế tối đa sản phẩm lỗi tạo ra trong quá trình gia công
 • Chi phí đùn thổi nhựa HD khá thấp

Máy đùn thổi nhựa HD

Hiện nay, có rất nhiều loại máy đùn thổi nhựa HD khác nhau. Mỗi loại máy sẽ có cấu tạo và chức năng riêng biệt. Giá thành của máy đùn thổi sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công suất mà loại máy đó có thể hoạt động trong 1 ngày. Hầu hết, các máy đùn thổi nhựa HD đều có chi phí đầu tư khá cao. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng về hiệu suất sử dụng trước khi tiến hành mua máy.

Dưới đây là một số máy đùn thổi nhựa HD:

 • Máy thổi chai HDPE
 • Máy đùn ống nhựa HDPE
 • Máy thổi chai PET, thổi nhựa HDPE
 • Máy thổi màng nhựa HDPE
 • ….

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đầu tư cơ sở vật chất thì bạn có thể sử dụng dịch vụ đùn thổi nhựa HD. Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này. Với những doanh nghiệp lớn sở hữu trang thiết bị tiên tiến, hiện đại thì họ có thể tạo ra số lượng lớn sản phẩm nhựa HDPE với chất lượng tuyệt vời.

Máy đùn thổi nhựa HD
Máy đùn thổi nhựa HD

Máy thổi nhựa 120L Trường Phát 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *