Những tiêu chí cần quan tâm khi đầu tư sản xuất tấm nhựa ốp tường

Những vấn đề cần quan tâm khi đầu tư sản xuất tấm nhựa ốp tường

Cùng với việc con người ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe và môi trường những năm gần đây, ngành công nghiệp vật liệu nhựa ốp tường đã phát triển một cách nhanh chóng, Tấm Nhựa Ốp Tường đã trở thành một trong những vật liệu trang trí nội thất được ưa chuộng bậc nhất, nhận được sự chào đón từ người sử dụng bởi tính tiện nghi và độ bên mà nó mang lại.

Tấm nhựa ốp tường dần trở thành xu hướng hiện đại

Tấm Nhựa Ốp Tường không chỉ an toàn, thân thiện với môi trường mà còn có những hiệu quả tuyệt vời như chống bám bụi; chống ẩm, chống nóng, chống cháy lan, độ thẩm mỹ cao, phù hợp thị hiếu, phong cách người sử dụng; quá trình lắp đặt, thi công nhanh chóng, chi phí hợp lý; tuổi thọ sử dụng cao…được đông đảo người tiêu dùng yêu thích.

Sản phẩm này được sản xuất từ tổ hợp nguyên liệu chính là nhựa nguyên sinh PVC, bột gỗ, phụ gia … được tạo thành bằng công nghệ ép đùn kết hợp lớp keo liên kết, lớp màng film bảo vệ bề mặt, do đó độ bền khá cao, thường được ứng dụng trang trí phòng khách, phòng ngủ, nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị.

tấm nhựa ốp tường màu trơn Tấm nhựa ốp tường

Nắm bắt được nhu cầu thị hiếu hiện nay, nhiều đơn vị đã đầu tư thiết bị, dây chuyền máy móc sản xuất tấm ốp tường để đáp ứng được lượng cầu của thị trường, tuy nhiên để cung cấp cho thị trường những tấm ốp tường gỗ nhựa chất lượng tốt, chi phí sản xuất thấp, sản phẩm an toàn, bền dùng, mẫu mã đa dạng, phong phú, phù hợp thị hiếu khách hàng, phù hợp xu thế thị trường…thì đòi hỏi các cá nhân, doanh nghiệp phải tìm hiểu kỹ lưỡng tất cả các vấn đề như thiết bị máy móc sản xuất, nguyên vật liệu sản xuất, mẫu mã phù hợp với thị hiếu khách hàng, vị trí nhà máy, chi phí và lợi nhuận, thị trường đầu ra, v.v…

Trong bài viết này, Máy nhựa Việt Đài sẽ cùng mọi người tìm hiểu về 2 vấn đề quan trọng nhất là Mẫu Mã và Thiết bị máy sản xuất tấm nhựa ốp tường.

Tìm hiểu máy sản xuất tấm nhựa ốp tường

1. Mẫu mã

Sau khi chọn được đơn vị tư vấn cung cấp thiết bị máy móc, khách hàng cần làm rõ nhu cầu sản xuất của mình là sản phẩm ốp tường loại nào? nêu ra những vấn đề, nhu cầu mình đang quan tâm, định hướng sản xuất, kết hợp trao đổi với đơn vị cung cấp thiết bị để làm rõ được sản phẩm mình cần sản xuất, khuôn mẫu nào, nguyên liệu thế nào…

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm tấm ốp tường gỗ nhựa, nếu nhìn về bên ngoài ta có thể gọi tên  như:

Tấm ốp tấm dạng phẳng: kích thước có 300mm, 400mm, 600mm,  loại lổ ô vuông, loại lổ tròn, loại ovan…

Tấm ốp dạng sóng: kích thước 210mm, 195mm, 150mm, loại 5 sóng, 4 sóng, 3 sóng, 6 sóng nhỏ, 9 sóng nhỏ, loại sóng cao, sóng thấp…

Phào chỉ ốp trang trí: kích thước 100mm, 50mm, 30mm…

tấm nhựa ốp tường nano

Nếu xét về chất liệu, nguyên liệu cấu thành sản phẩm thì có 2 dòng chính: Tấm ốp nhựa PVC và tấm ốp gỗ nhựa PVC.

Cụ thể sản xuất loại nào thì tùy thuộc vào Khách hàng, sau đó nhà cung cấp thiết bị sẽ tư vấn kỹ hơn để nắm bắt được nguyên liệu sản xuất cần chuẩn bị.

2. Các bước sản xuất tấm nhựa ốp tường PVC

Bước 1: Kiểm tra khuôn đùn tấm ốp tường PVC đã lắp hay chưa, phải chắn chắn rằng các loại ốc đã được vặn chặt, lắp tấm gia nhiệt khuôn vào và căng chỉnh thật chuẩn, đầu dây gia nhiệt được kết nối đúng và chính xác.

Bước 2: Kiểm tra bàn định hình (khuôn lạnh) và máng nước, khuôn nóng & khuôn lạnh được đặt đúng vị trí đối xứng nhau hay chưa, bố trí khuôn nóng & khuôn lạnh & máng nước cùng nằm thẳng trên 1 sợi dây.

Bước 3: Kiểm tra máy kéo & máy cắt, kiểm tra khí và điện của máy kéo có hoạt động tốt hay không, có thể điều chỉnh nâng lên hạ xuống hay không. Kiểm tra khí và điện của máy cắt lưỡi dao nâng lên hạ xuống di chuyển có êm hay không, độ cao lưỡi dao khi nâng lên phải cao hơn bề mặt tấm ốp. Máy cắt & Máy kéo & Máng nước & Khuôn lạnh & Khuôn nóng phải cùng nằm thẳng như trên 1 sợi dây để sản phầm tấm ốp tường PVC được đùn ra không bị méo mó biến dạng.

Bước 4: Kiểm tra nước của khuôn lạnh, chân không có thông hay chưa. Các đường nước của khuôn lạnh & máng nước phải được thông suốt, kiểm tra bơm chân không của khuôn lạnh có hoạt động bình thường hay không, gắn kỹ & kiểm tra các ống hút khí.

Bước 5: Kiểm tra đường ống cấp nước của máy đùn được mở hay chưa, đồng thời đảm bảo chính xác các bước trên không có sai sót gì, sau đó bật điện.

Bước 6: Gia nhiệt nòng trục vít, dựa vào nguyên liệu được sử dụng thực tế mà tất cả thiết bị gia nhiệt được cài đặt nhiệt độ như sau:

– Nòng trục vít khu 1-4: 1420C  – 1480C – 1820C – 1800C

– Cổ đùn: 1650C

– Khuôn: 1800C – 1900C

– Thời gian làm nóng cho khuôn không dưới 30 phút, nòng trục vít không dưới 60 phút để tránh nguyên liệu cũ dính cứng còn tồn đọng, có thể làm nóng khuôn ở mức 1300C rồi tiếp tục nâng cao nhiệt độ tới mức cài đặt thì mở máy.

Bước 7: Sau khi tất cả vùng nhiệt đã đạt tới mức cài đặt, các vùng nhiệt ổn định ít nhất 30 phút thì mới cấp liệu chạy máy.

Bước 8: Nếu là lần đầu tiên mở máy, trong máy đùn không có nguyên liệu, trước hết bỏ ít nguyên liệu làm sạch (PE wax) vệ sinh nòng trục (máy 92/188: 40kg , máy 80/156 & máy 65/132: 20kg) sau đó bỏ nguyên liệu vào sản xuất.

Bước 9: Xác nhận rằng tốc độ động cơ máy chủ và tốc độ cấp liệu trên bảng điều khiển máy đùn ở vị trí 0, sau đó khởi động động cơ máy chủ ở tốc độ thấp và khởi động động cơ cấp liệu. đợi nguyên liệu chảy ra khỏi khuôn, đồng thời tăng dần tốc độ, đảm bảo tốc độ của động cơ máy chủ và máy cấp liệu phù hợp với nhau.

Bước 10:Sau khi sản phẩm ra khỏi khuôn, quan sát tốc độ ra sản phẩm theo mọi hướng của khuôn. Khi tốc độ ra ở mỗi hướng rất không đều, hãy điều chỉnh nhiệt độ khuôn để làm cho tốc độ ra sản phẩm gần như nhau.

Cho nước vào khuôn lạnh. Sau khi sản phẩm vào khuôn lạnh ấn nắp trên của khuôn xuống và cố định bằng vít. Bật nước làm lạnh khuôn, bật chân không và dựa theo hướng đi của sản phẩm để sản phẩm chìm xuống máng nước. Máng nước phải luôn đầy và nhiệt độ nằm trong khoảng 150C

Tấm nhựa ốp tường giả gỗ chất lượng cao

Bước 11: Đưa sản phẩm hướng vào máy kéo, điều chỉnh thời gian hoặc chiều dài sản phẩm cần cắt. Sau khi sản phẩm được tạo hình từ bàn định hình sẽ được dẫn vào máy kéo với tốc kéo phù hợp để đưa sản phẩm tới máy cắt, máy cắt hoạt động Khi độ dài sản phẩm đạt tới độ dài yêu cầu, cảm biến sẽ khởi động cho máy cắt hoạt động, sản phẩm sau khi cắt được đón nhận từ máy lật chuyển để xếp đống sản phẩm.

Bước 12: Khi máy cắt hoạt động, thiết bị hút bụi sẽ khởi động theo, kiểm tra xem có hoạt động tốt hay không

Bước 13:Qui trình xử lý bề mặt hoàn thiện, Sản phẩm được sản xuất ra với độ dài theo yêu cầu sẽ được đưa qua bước xử lý bề mặt cho ra thành phẩm. Tấm nhựa được đưa vào máy dán định vị bởi các con lăn, truyền động tấm nhựa tới bộ phận dán màng PVC, màng PVC được bôi keo từ lô lăn keo, khi tấm nhựa tới vị trí dán 2 lô lăn trên dưới sẽ ép chặt màng PVC dính chặt vào tấm nhựa cho ra thành phẩm hoàn thiện.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *