Ứng dụng của máy chia cuộn trong sản xuất bao bì

Tổng quan về máy chia cuộn

Máy chia cuộn là thiết bị cắt chia dùng cho các nhà máy sản xuất màng nhựa, bao bì đóng gói, dán túi nhựa và làm giấy v.v…. Máy tập trung điện, quang và hơi trong 1 thể hóa, qua thiết kế tỉ mỉ, gia công tinh xác và lắp ráp tinh xảo.

Hiện nay việc ứng dụng máy này để chia cuộn giấy khổ lớn ra làm những khổ nhỏ đã được 1 số công ty sản xuất giấy, bao bì tại Việt Nam đưa vào sử dụng. Đặc biệt máy có thể chia được khổ nhỏ từ 2.5 cm. Tuy nhiên ở mức tự động hóa khác nhau, tùy vào quy mô của từng đơn vị.

Nguyên lý hoạt động của máy chia cuộn

Mục tiêu mà máy chia cuộn cần thực hiện được thể hiện như dưới đây. Đầu vào là cuộn giấy khổ lớn thì đầu ra là những cuộn giấy khổ nhỏ.

Với sơ đồ này nguyên tắc hoạt động được mô tả như sau:
(1) Bộ truyền động đai dẹt, nhiệm vụ của nó là truyền vận tốc. Ngoài ra bộ truyền đai còn có nhiệm vụ quan trọng đó là luôn đảm bảo ổn định vận tốc dài tại điểm tiếp xúc giữa bánh đai, dây đai với cuộn giấy là không thay đổi trong quá trình làm việc của máy.
(2) Momen xoắn từ động cơ tới cuộn giấy chưa cắt ban đầu.
(3) Là trục tạo ra lực căng cho giấy nhằm đảm bảo giấy không bị nhàu, gấp nếp trước khi dao cắt và trước khi cuộn vào.
(4) trục cán có bề mặt làm bằng cao su nhằm góp phần ổn định vận tốc dài trong một số trường hợp nó còn làm nhiệm vụ chuyển hướng đi của giấy, đối với trường hợp xả giấy 2 lớp.
(5)(6) là dao cắt và trục máng dao. Dao này có thể được dẫn động hoặc không tùy theo thiết kế, nhưng thông thường là được dẫn động nhằm đảm bảo chất lượng vết cắt.
(7) Trục dẫn động dao cắt và đồng thời cũng có chức năng như 1 cái thớt dao cắt
(8) Trục vừa làm nhiệm vụ dẫn động cuộn giấy đã cắt (9) vừa làm nhiệm vụ đỡ cuộn giấy (9). Trục này được truyền động bằng bộ truyền xích. Vật liệu để chế tạo là thép có bọc lớp cao su bên ngoài nhằm tăng ma sát với cuộn giấy (9).
(10)(11) Là bánh căng xích và đĩa xích của bộ truyền xích dẫn động trục (8)
(12) là bánh căng đai của bộ truyền đai
(13) là động cơ dẫn động của máy
(14) là truyền đai có bù chỉnh hay gọi là cơ cấu bù tốc độ. Bộ này có nhiệm vụ bù tốc độ khi xuất hiện trượt đai, khi đó tốc độ sẽ không đảm bảo ổn định và bộ này có tác dụng như một bộ tiết chế làm ổn định lại tốc độ.

Tính năng nổi trội của máy chia cuộn

  • Thiết bị xả cuộn thực hiện thông qua lỗi ko trục, kẹp nguyên liệu bằng 1 thanh ren. Độ lỏng và chặt của nguyên liệu được điều chỉnh bằng điện. Thao tác nâng nguyên liệu được thực hiện bằng thủy lực.
  • Mỗi lô dẫn có 1 băng dính chống trượt để tránh bị trượt.
  • Thiết bị quấn cuộn thực hiện thông qua trục khí vi sai trượt chính xác được trang bị một kệ bỏ nguyên liệu.
  • Thiết bị chỉnh biên là dạng chỉnh biên tĩnh tốc độ cao
  • Máy chia cuộn tốc độ cao thực hiện chia cuộn bằng cách sử dụng máy cắt phẳng và máy cắt tròn.
  • Hệ thống này cũng có tính năng của đồng hồ đo mét và tính đường kính cuộn, ngoài ra cũng có chức năng chức năng bảo vệ sự thiếu nguyên liệu.
  • Máy chia cuộn tốc độ cao được thiết kế với các công nghệ cơ, điện, khí tiên tiến được tích hợp hoàn chỉnh.

Máy chia cuộn tốc tự động độ cao

Hiểu được nhu cầu khách hàng và nắm bắt nhanh chóng thị trường hiện nay. Công ty chế tạo máy móc cơ khí Đông Quang luôn không ngừng đầu tư và phát triển dây chuyền sản xuất hiện đại để mang lại những dòng máy chia cuộn thật sự chất lượng dành cho quý khách.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *